RA MẮT KHÔNG GIAN GIÁO DỤC NGHỆ THUẬT ARTS NATION VÀ LYRICIST DANCE COMPANY TẠI NHÀ VĂN HÓA THANH NIÊN

TP. Hồ Chí Minh, ngày 17 tháng 02 năm 2023, Không gian giáo dục nghệ thuật Arts Nation và Lyricíst Dance Company chính thức được ra mắt tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh đánh dấu một bước ngoặt mới trong hành trình mang tinh hoa giáo dục nghệ thuật nước nhà lẫn quốc tế đến gần hơn với thế hệ trẻ. Đặc biệt là cùng Nhà Văn Hóa Thanh Niên Tp. Hồ Chí Minh tạo dựng và phát triển một cộng đồng nghệ thuật bền vững, năng động, truyền cảm hứng bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu học tập và bồi dưỡng tài năng cho mọi lứa tuổi.

Arts Nation và Lyricíst Dance Company là hai dự án khởi đầu cho việc hợp tác giữa Embassy Education và Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP. HCM hướng tới giáo dục sáng tạo thông qua giáo dục nghệ thuật. Việc ra mắt không gian giáo dục nghệ thuật cũng chính là bước tiến mới trong hiện thực hóa sứ mệnh của Embassy Education – hệ sinh thái giáo dục sáng tạo đề cao việc nuôi dưỡng và phát triển tiềm năng sẵn có cho thế hệ trẻ thông qua các giải pháp giáo dục hướng đến phát triển toàn diện, tiếp cận với tinh hoa giáo dục quốc tế nhưng vẫn giữ gìn và trân trọng những giá trị, bản sắc quê hương.

 

 

“Các con sẽ là những dòng nước, có lúc mạnh mẽ và nhiệt huyết như thác, có lúc khéo léo nương mình len qua những khe đá sắc nhọn, cũng có lúc ấm áp, nhẹ nhàng chảy trong mạch đất chờ cơ hội để bứt phá – đó là những gì giáo dục sáng tạo sẽ mang đến cho các con. Và giáo dục sáng tạo thông qua giáo dục âm nhạc và nghệ thuật sẽ giúp các con phát triển toàn diện, trở thành phiên bản hoàn thiện nhất trong khả năng của các con.” Ông Bùi Vu Thanh – Chủ tịch Embassy Education đồng thời là Nhà sáng lập Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education) chia sẻ về tâm huyết mở rộng mô hình giáo dục nghệ thuật Arts Nation tại Việt Nam.

 

 

Tiếp nối sự thành công trong viêc triển khai mô hình Arts Nation tại các trường trên khắp Việt Nam như Inspirito School of Music, The Rock & Pop Academy Hanoi, Wings by Arts Nation, Armuli with Arts Nation… trong thời gian qua, Arts Nation Nhà Văn Hóa Thanh Niên sẽ là một không gian giáo dục nghệ thuật tiêu biểu cung cấp các chương trình đào tạo chuyên nghiệp mang tính quốc tế theo lộ trình học tập tiêu chuẩn và cá nhân hóa. Với chương trình âm nhạc, Arts Nation đào tạo 8 bộ môn: Piano, Trống, Guitar, Guitar bass, Thanh nhạc, Lý thuyết âm nhạc, Cảm thụ âm nhạc, Sáo Recorder kết hợp sử dụng các giáo trình, nền tảng giảng dạy được công nhận toàn cầu như: Charanga, Poco Studio, Alfred Music, Trinity College London, Music Teachers’s Board. Chương trình Vũ đạo mở khóa đào tạo cho hai bộ môn Ballet và Hip Hop theo quy chuẩn đào tạo quốc tế NATD (National Association of Teachers of Dancing), đặc biệt là kết hợp cùng Nhà Văn Hóa Thanh Niên Tp. HCM triển khai giảng dạy bộ môn múa truyền thống mang tới một điểm khác biệt chưa từng có trong hệ thống.

Cũng tại Nhà Văn Hóa Thanh Niên, Lyricíst Dance Company xây dựng học viện vũ đạo Lyricíst Academy of Dance cung cấp các khoá học vũ đạo xây dựng theo giáo trình riêng, đa dạng các thể loại, nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mọi đối tượng từ người chưa tiếp xúc với nhảy cho đến các bạn có nhu cầu theo đuổi vũ đạo 1 cách chuyên nghiệp. LYRICÍST Academy of Dance đào tạo các bộ môn vũ đạo: Hip Hop, Choreography, Afro Dance, Waacking, Street Jazz, Isolation, Performance và Acrobatic Dance (dành cho trẻ em).

Tham gia học tập tại Arts Nation và Lyricíst Dance Company, các học viên sẽ có cơ hội giao lưu văn hóa nghệ thuật và trải nghiệm trình diễn tại chương trình, sự kiện trong và ngoài lớp học.

Sự kiện ra mắt có sự tham gia của ông Bùi Vu Thanh – Chủ tịch Embassy Education/Nhà sáng lập Arts Nation, bà Phạm Doãn Hà My – Giám đốc Đối ngoại & Hợp tác Embassy Education/Tổng Giám Đốc Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam (VIA Education), ông Alexander Tú – Nhà sáng lập Lyricist Dance Company/Giám Đốc Chương trình Vũ Đạo của VIA Education, và Ông Nguyễn Hồng Phúc – Giám Đốc của Nhà Văn Hóa Thanh Niên TP.HCM.